Người Việt tại Nhật Bản phản đối Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông

(VOV5) - Chiều 10/4, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, hơn 200 người Việt Nam tại Nhật Bản và một số người Nhật Bản yêu chuộng hòa bình tham gia tuần hành phản đối hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông.


Tuần hành do Hội người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức, thu hút một số cơ quan truyền thông Việt Nam và Nhật Bản đến đưa tin. Cuộc tuần hành bắt đầu từ công viên Aoyama tới Đại sứ quán Trung Quốc. Những người tham gia cuộc tuần hành phát hàng trăm tờ rơi bằng tiếng Nhật và tiếng Việt nói rõ hành vi sai trái của Trung Quốc, kêu gọi sự đồng tình ủng hộ của bạn bè Nhật Bản và  quốc tế đối với việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. 

Bạn Trần Văn Sáng, du học sinh tại Nhật Bản, một trong những người tham gia tuần hành, cho biết:“Em nghĩ rằng mình không làm được điều gì đó quá lớn lao. Nhưng em nghĩ rằng em sẽ đóng góp được những gì có thể. Cuộc tuần hành lần này không thể khiến Trung Quốc rút ngay khỏi khu vực thuộc chủ quyền Việt Nam, nhưng sẽ làm cho Trung Quốc cũng phải “nể” Việt Nam. Người Việt Nam và Việt Nam có tự tin riêng và chủ quyền riêng của mình. Trung Quốc không có quyền xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Em muốn nói lên tiếng nói của người Việt Nam.”

Người Việt tại Nhật Bản phản đối Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông - ảnh 1


  Cùng ngày, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản gửi thư kháng nghị đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản yêu chấm dứt ngay hành động vi phạm luật pháp quốc tế, hoạt động quân sự hóa gia tăng tại khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác