Vùng 2 Hải quân triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

(VOV5) - Ban tổ chức đã giới thiệu hơn 100 bản đồ do Việt Nam và các nước phương Tây phát hành từ thế kỷ 17 đến nay.

Ngày 12/5, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đóng tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu lịch sử pháp lý khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

Vùng 2 Hải quân triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1Triển lãm được tổ chức từ ngày 12 - 16/5/2017. Ảnh: Xuân Lượng/VOV-TP HCM 

Tại triển lãm, Ban tổ chức đã giới thiệu hơn 100 bản đồ do Việt Nam và các nước phương Tây phát hành từ thế kỷ 17 đến nay. Đặc biệt, có 4 tập atlats lưu hành từ thời nhà Thanh đến nước Cộng hòa Trung Hoa Dân Quốc đã thể hiện Trường Sa và Hoàng Sa không có trong bản đồ Trung Quốc. Đại úy Trần Trung Dũng- Trợ lý tuyên huấn Vùng 2 Hải quân cho biết: “Những bằng chứng lịch sử pháp lý này củng cố lòng tin cho cán bộ, chiến sĩ để khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ Quốc. Sự kiện này một lần nữa tiếp thêm sức mạnh cho toàn thể chiến sĩ vùng 2 Hải quân nói riêng và cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc trong tình hình hiện nay”.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 12 đến 16/5/2017. Ngoài các chiến sĩ hải quân, ban tổ chức cũng mở cửa đón tiếp người dân đến tham quan. Những hiện vật, tư liệu sau khi triển lãm sẽ được Bộ Thông tin - Truyền thông tặng lại cho Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân để phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cán bộ, chiến sĩ.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác