Ấn Độ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực dệt may

(VOV5) - Triển lãm dệt Ấn Độ (Textiles India 2017) sẽ diễn ra từ ngày 30/6 đến 2/7/2017 tại Mahatma Mandir, Gandhinagar, Gujarat, Ấn Độ. 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), cho rằng triển lãm này phù hợp với nhu cầu giao thương, mở rộng thị trường của doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

Đặc biệt, doanh nghiệp dệt may Việt Nam có điều kiện thuận lợi để tiếp cận nguồn cung ứng nguyên phụ liệu, công nghệ xanh, sản phẩm mới của Ấn Độ và các quốc gia tham dự triển lãm. Ấn Độ là bạn hàng quan trọng của Việt Nam trong ngành dệt may, nhất là nguyên phụ liệu và thiết bị, công nghệ dệt may.

Đồng thời, Việt Nam cũng là thị trường tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp Ấn Độ có thể hướng tới. Doanh nghiệp Ấn Độ có thể tận dụng cơ hội này tham gia vào thị trường Việt Nam thông qua các quan hệ hợp tác đa dạng và phù hợp. Do vậy, việc doanh nghiệp Ấn Độ liên kết hợp tác với các nhà máy dệt, sợi Việt Nam nhằm tạo ra chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu tại Việt Nam là hoàn toàn khả thi, cùng mang lại lợi ích cho hai phía.

Các công ty dệt may Việt Nam được mời tham dự Triển lãm dệt Ấn Độ 2017 để giao lưu với hơn 20.000 nhà nhập khẩu tham gia triển lãm. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác