Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng về sự đổi mới trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính

(VOV5) -  Cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế kỳ vọng bộ trưởng phụ trách ngành tài chính – ngân hàng trong nhiệm kỳ mới sẽ có những đổi mới trong quản lý, điều hành. Đồng thời sẽ có những quyết sách hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp phát triển bền vững.


Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng về sự đổi mới trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính - ảnh 1
Cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế kỳ vọng bộ trưởng - tư lệnh ngành tài chính – ngân hàng trong nhiệm kỳ mới sẽ có những đổi mới trong quản lý, điều hành. Ảnh minh họa


Theo nhiều doanh nghiệp, một trong những khó khăn hiện nay là lãi suất ngân hàng cao, thủ tục hành chính, cơ chế, chính sách về thuế, hải quan còn bất cập. Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng Bộ trưởng Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trong nhiệm kỳ mới sẽ có những đổi mới trong tư duy điều hành quản lý, mạnh dạn đưa ra những chính sách thiết thực đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Ông Tống Quang Huy, Giám đốc Công ty Giấy vở Hải Tiến, chia sẻ: “Các doanh nghiệp kỳ vọng vào Bộ trưởng và Thống đốc ngân hàng nhiệm kỳ mới có sự sát sao hơn với các doanh nghiệp, có những chính sách để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn được tốt hơn. Các doanh nghiệp mong muốn hệ thống ngân hàng lành mạnh hơn và đáp ứng kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp. Chính sách thuế hiện cải thiện rất tốt. Thuế thu nhập doanh nghiệp 20-25% mong rằng có thể hạ thấp hơn nữa để doanh nghiệp có phần lợi nhuận để lại tái đầu tư sản xuất”.


Theo chuyên gia kinh tế Phạm Tất Thắng, một vấn đề mà các bộ trưởng cần chú ý trong thời gian tới là nợ công tăng nhanh. Đây cũng sẽ là một thách thức và các bộ trưởng cần phải có những giải pháp kiểm soát, quản lý để không gia tăng nợ công: “Sắp tới sẽ có nhiều bộ trưởng mới, người dân tin rằng với dàn bộ trưởng mới này thì sẽ có những đóng góp theo nguyện vọng của người dân. Vấn đề nợ công hiện nay rất đáng lo ngại, do đó ngành tài chính, ngân hàng liên quan đến vấn đề giải quyết nợ công là rất quan trọng. Tôi hy vọng rằng bộ trưởng, những tư lệnh ngành nhiệm kỳ mới không làm cho nợ công tăng lên nữa”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác