Doanh nghiệp phải có chiến lược để thích nghi trong điều kiện mới

(VOV5) - Ngày 15/4, tại thành phố Cần Thơ, Thời báo MêKông, thuộc cơ quan của Trung ương Hội Hợp tác Phát triển kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia, tổ chức Tọa đàm – Giao lưu với chủ đề :“ Kinh tế năm 2017 và Doanh nghiệp Việt Nam  giai đoạn mới – Những giải pháp hữu hiệu”. 

Doanh nghiệp phải có chiến lược để thích nghi trong điều kiện mới - ảnh 1
Ảnh minh họa theo: canthotv.vn


Tại hội thảo ông Phạm Ngọc Minh, Vụ trưởng, trợ lý bộ trưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chia sẻ kinh nghiệp với các doanh nghiệp kinh nghiệm bảo vệ thương hiệu, tăng gía trị  các thương vụ trong lộ trình phát triển. Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có chỗ đứng vững chắc trong một thị trường nhiều biến động mọi mặt trên  thị trường trong nước và thế giới ông Phạm Ngọc Minh, cho biết: “Đối với doanh nghiệp trong hội nhập, trong các cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này thì rõ ràng ban quản trị của doanh nghiệp phải có một chiến lược để thích nghi trong điều kiện mới. Thí dụ sản phẩm của chúng ta sản xuất như thế này thì chất lượng, mẫu mã như thế này, chúng ta có vươn lên chất lượng tốt hơn không, giá thành hạ hơn. Nếu chất lượng tốt hơn không, giá thành hạ thì công cụ nào để thực hiện. Như vậy, doanh nghiệp phải đưa ra vấn đề đổi mới công nghệ, để đổi mới sản phẩm”.


Tại Hội thảo  này các doanh nghiệp và Hiệp doanh nghiệp các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long được các chuyên gia kinh tế thông tin về bức tranh toàn cảnh kinh tế Việt Nam, kinh tế thế giới năm 2017 với dự báo  “Vận hội tiếp tục song hành với thách thức; Doanh nghệp – Doanh nhân Việt Nam cần chuẩn bị gì để phát triển ổn định và tăng giá trị doanh nghiệp; các doanh nhân Việt Nam với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 và những ảnh hưởng đến SME.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác