Hội thảo Hỗ trợ Thương mại Việt Nam - Slovakia

(VOV5) - Tại cuộc hội thảo, Tham tán Nguyễn Thăng Long, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Czech kiêm nhiệm Cộng hòa Slovakia, cho rằng tiềm năng cũng như cơ hội để sắp tới hai nước cùng tiếp tục tăng cường quan hệ về mọi mặt là rất lớn.

Ngày 29/10, Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Séc kiêm nhiệm Cộng hòa Slovakia và Phòng Thương mại và Công nghiệp Bratislava đã tổ chức Hội thảo Hỗ trợ Kinh tế và Thương mại Việt Nam - Slovakia tại thủ đô Bratislava.

Hội thảo Hỗ trợ Thương mại Việt Nam - Slovakia  - ảnh 1
Đoàn Chủ tịch Hội thảo Hỗ trợ Kinh tế và Thương mại Việt Nam-Slovakia

Tại cuộc hội thảo, Tham tán Nguyễn Thăng Long, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Czech kiêm nhiệm Cộng hòa Slovakia, cho rằng tiềm năng cũng như cơ hội để sắp tới hai nước cùng tiếp tục tăng cường quan hệ về mọi mặt là rất lớn. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trên thị trường Séc và Slovakia, coi đây là cầu nối quan trọng để thúc đẩy hơn nữa sự đầu tư và hợp tác giữa hai nước. Ông Juraj Majtan, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Bratislava, nhận định hai nước có tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực chế tạo máy, công nghệ thông tin, du lịch.

Tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia Hồ Đắc Minh Nguyệt nhấn mạnh nền kinh tế Việt Nam và Slovakia có thể bổ sung cho nhau và các mặt hàng của Việt Nam đang có thị phần lớn ở Slovakia./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác