Nâng cao hiệu quả khai thác Đường sắt Việt Nam

(VOV5) -  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh vai trò ngành đường sắt vô cùng quan trọng.

Ngành đường sắt cần từng bước đầu tư khắc phục các nút thắt về kết cấu hạ tầng phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 tốc độ chạy tàu bình quân 80 - 90km/h đối với tàu khách. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại buổi làm việc với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sáng 22/12 tại Hà Nội.

Nâng cao hiệu quả khai thác Đường sắt Việt Nam  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nghe báo cáo về quy hoạch phát triển ga Giáp Bát. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Vai trò ngành đường sắt vô cùng quan trọng, không chỉ làm nhiệm vụ vận tải, tham gia vào quá trình cấu trúc giá của các sản phẩm từ người sản xuất đến tiêu dùng mà còn có vai trò để cơ cấu lại các phương thức vận tải cho phù hợp và phát triển bền vững. Đánh giá cao kết quả hoạt động tái cấu trúc hoạt động của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Phó Thủ tướng cho rằng: Đây là kết quả bước đầu nhưng rất quan trọng, là cơ sở để đúc kết rút kinh nghiệm, tiếp tục tái cơ cấu trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu phát triển đường sắt trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị cần phải có thứ tự để ưu tiên, nâng cấp đường sắt Bắc – Nam, từng bước đạt được mục tiêu đạt tốc độ 80-90km/giờ đối với vận tải hành khách; từng bước đầu tư khắc phục các nút thắt về kết cấu hạ tầng đường sắt.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đi khảo sát, kiểm tra kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia tại khu vực ga Giáp Bát, ga Hà Nội.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác