Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thành lập trung tâm khởi nghiệp

(VOV5) - Ông Trần Việt Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nam Thái Sơn cho rằng khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp khởi nghiệp là thiếu vốn, mặt bằng, kinh nghiệm.

Làm thế nào để thúc đẩy ý tưởng khởi nghiệp và cơ chế chính  sách nào cho  khởi nghiệp có  hiệu quả. Đó là nội dung mà  các đại biểu tập trung trao đổi sáng 7/5 trong  Chương trình “Lắng nghe và trao đổi”.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thành lập trung tâm  khởi nghiệp - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

Chương trình do  Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình thành phố tổ chức. Ông Trần Việt Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nam Thái Sơn cho rằng khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp khởi nghiệp là thiếu vốn, mặt bằng, kinh nghiệm. Ông Nguyễn Hùng Phong, Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng hiện nay chưa có nhiều ý tưởng khởi nghiệp có chất lượng. Người khởi nghiệp cần đội ngũ tư vấn có kinh nghiệm. Để thúc đẩy các ý tưởng khởi nghiệp, thành phố đã có 20 vườn ươm của các viện, trường và doanh nghiệp… Các vườn ươm này thời gian qua đã hỗ trợ cho 86 dự án khởi nghiệp. Trong đó, một số dự án đã được nghiệm thu đạt chất lượng. Tuy nhiên việc thương mại các dự án, đưa sản phẩm này ra thị trường còn rất hạn chế nên rất cần nguồn vốn để đưa sản phẩm ra thị trường, nhất là các doanh nghiệp hỗ trợ.

Trước những vướng mắc đó, nhiều đại biểu kiến nghị thành phố nên có cơ chế chính chính sách hỗ trợ về thuế,  huy động nguồn vốn từ các doanh nghiệp, quỹ đầu tư để hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác