Thriive Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn không lãi suất

(VOV5)- Ngày 16/7, Ban điều phối chương trình Thriive Hà Nội tổ chức hội thảo vay vốn không lãi suất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thriive Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn không lãi suất - ảnh 1


Thriive là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổ chức Thriive Hoa Kỳ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vay vốn không lãi suất để mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất, phát triển kinh doanh và nâng cao trách nhiệm xã hội. Mục tiêu của khoản vay là giúp doanh nghiệp tăng trưởng, tạo thêm công ăn việc làm và làm công tác từ thiện vì cộng đồng. Vốn vay được trả trong vòng 2 năm bằng cách cung cấp miễn phí các sản phẩm/dịch vụ của chính doanh nghiệp với giá trị tương đương vốn vay gốc.


Từ 2005 tới nay, qua Chương trình Thriive tại Hà Nội, 116 doanh nghiệp đã được vay tổng số tiền là 1,16 triệu USD. Dự án giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 1.400 lao động và gần 120.000 người dân nghèo tại 24 tỉnh phía Bắc đã nhận được sản phẩm dịch vụ từ thiện của chương trình. Đối tượng được hưởng lợi từ dự án là người nghèo, người tàn tật, người dân tộc thiểu số, người già… Năm 2016, giai đoạn 11 của dự án sẽ được thực hiện với 1 đợt tuyển doanh nghiệp. Dự kiến có từ 20 tới 22 doanh nghiệp sẽ được vay vốn của chương trình với vốn vay từ 50-220 triệu đồng/doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Ngô thị Chang

Mình có nghề nail, mình đang đi dạy nail, mình muốn vay vốn mở cửa hàng và muốn mở trung... Xem thêm

Các tin/bài khác