Thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

(VOV5) - Đây là mục đích buổi gặp mặt các Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với lãnh đạo các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, diễn ra ngày 9/6, tại tỉnh Đắk Nông. 

Tham dự có 24 Đại sứ, 11 Tổng lãnh sự nhiệm kỳ 2017 - 2020 của Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nguyên và lãnh đạo các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên - ảnh 1Ông Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông mong muốn các Cơ quan Đại diện Việt Nam ở nước ngoài truyền thông điệp "Hãy đến Tây Nguyên để làm giàu"  đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài. Ảnh: baodaknong.

Tại buổi làm việc, các Đại sứ, Tổng lãnh sự đánh giá các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên với lợi thế về vị trí địa lý, đất đai, khí hậu sẽ là điểm đến rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, các tỉnh cần chủ động thông tin cho các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài để kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp nước sở tại nhằm kêu gọi đầu tư, hợp tác phát triển.

Thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên - ảnh 2 Có 24 đại sứ, 11 tổng lãnh sự-đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017-2020 tham dự buổi gặp gỡ, làm việc. Ảnh: baodaknong

Lãnh đạo các tỉnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến kinh doanh, hợp tác đầu tư trên địa bàn các tỉnh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, các tỉnh mong muốn các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, hỗ trợ việc vận động những nguồn vốn ODA của Chính phủ nước ngoài. Ngoài ra, các các cơ quan ngoại giao thường xuyên hỗ trợ thông tin về các dự án kêu gọi đầu tư của địa phương đến những đối tác nước ngoài; đưa những đặc sản của Việt Nam có mặt tại các thị trường thế giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác