Việt Nam mong muốn Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm tái cơ cấu nền kinh tế

(VOV5) - Đây là đề nghị của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi gặp gỡ chiều 6/10 với ông Hashimoto Masaru, Thống đốc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, và đại biểu các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức của tỉnh này đang ở thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhằm hiện thực hóa thỏa thuận cấp cao về hợp tác nông nghiệp nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước đến Nhật Bản vào đầu năm nay.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng qua chuyến thăm, các đại biểu tỉnh Ibaraki sẽ tìm được thêm nhiều đối tác Việt Nam và mô hình liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam và Ibaraki sẽ trở thành hình mẫu hợp tác giữa các địa phương, bộ ngành hai nước. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Nhật Bản trước đây cũng như hiện nay về nguồn vốn hỗ trợ chính thức cho phát triển ODA.

Thống đốc tỉnh Ibaraki cho biết trong thời gian sắp tới sẽ diễn ra nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên, chắc chắn sẽ có một làn sóng đầu tư mới của Nhật tại Việt Nam. Phía Nhật mong muốn nhận được sự giúp đỡ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng như của Chính phủ và các bộ ngành Việt Nam./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác