Festival Quốc tế về ngôn ngữ và văn hóa tại Ucraina

(VOV5) - Nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết và hữu nghị giữa các dân tộc, thông qua hoạt động của Festival Quốc tế về ngôn ngữ và văn hóa, ngày 22/4, tại Nhà Ucraina – Khreshatik 2, thành phố Kiev, Trung tâm Văn hoá của Ucraina và Thổ Nhĩ Kỳ đã phối hợp tổ chức hội chợ triển lãm, trưng bày những sản phẩm đặc trưng của các dân tộc như đồ thủ công mỹ nghệ, giới thiệu các món ăn truyền thống, giao lưu văn nghệ... Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh đã tham gia hoạt động này.

Festival Quốc tế về ngôn ngữ và văn hóa tại Ucraina - ảnh 1
Bà Sulga Panchilepna - Hiệu trưởng trường Hồ Chí Minh cùng các em học sinh tại gian trưng bày của Việt Nam


Đến dự và tham gia buổi triển lãm và giao lưu văn nghệ có rất đông các vị khách quý là cán bộ ngoại giao, ngành văn hóa, đại diện cho Đại sứ quán của các nước tham gia hội chợ, các nghệ nhân, nghệ sĩ, đoàn ca múa dân tộc, các trường đại học và phổ thông tại Kiev...

Ông Hoàng Đình Chại – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã đến dự lễ, cắt băng khai mạc hội chợ triển lãm.

Festival Quốc tế về ngôn ngữ và văn hóa tại Ucraina - ảnh 2
Các em học sinh tham gia Festival

Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh đã tham gia hội chợ triển lãm với gian trưng bày xinh xắn, những sản phẩm đặc trưng, những hình ảnh giới thiệu về văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt những tiết mục văn nghệ do các em học sinh Việt Nam biểu diễn đã nhận được sự yêu thích và cổ vũ nhiệt tình của tất cả mọi người trong hai lần tham gia vào ngày 18/3 và 22/4 của Festival.

Festival Quốc tế về ngôn ngữ và văn hóa tại Ucraina - ảnh 3
Biểu diễn văn nghệ tại Festival

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Quốc tế lần thứ XIV về ngôn ngữ và văn hoá của các dân tộc, với liên hoan văn nghệ chào mừng và vinh danh những người Ucraina chiến thắng trong cuộc thi quốc tế tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa của các dân tộc đã diễn ra vào ngày 18/3 tại Kiev, Ucraina.

Buổi triển lãm, giao lưu văn hóa đã để lại những ấn tượng, cảm xúc khó quên. Mọi người đã say mê chế tác dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, thăng hoa với những tiếng đàn, lời ca, điệu múa của các nghệ sĩ và các bạn học sinh, sinh viên của các trường học tại Kiev; rất thích thú khi thưởng thức những món ăn dân tộc được giới thiệu và chế biến tại chỗ...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác