Sôi động lễ hội giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc 2016

(VOV5) - Lễ hội là sự kiện để lan tỏa những nét đẹp về đất nước, con người, du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế và người dân Hàn Quốc.


Kỷ niệm 24 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức “Lễ hội giao lưu văn hóa Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc 2016”, bắt đầu từ 23/7/2016 cho đến 28/07/2016.


Sôi động lễ hội giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc 2016 - ảnh 1

Sự kiện được tổ chức xuyên suốt tại các tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Busan, Kwangju, thu hút hàng nghìn người đến tham dự. Các hoạt động trong Lễ hội diễn ra sôi nổi và phong phú như: Lễ hội giao lưu Âm nhạc Việt Nam – Hàn Quốc; Triển lãm tranh Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam; các hoạt động hướng về biển đảo quê hương của cộng đồng kiều bào các nước. Triển lãm tranh vì chủ quyền biển đảo Việt Nam tập hợp nhiều bản đồ cổ xưa chứng minh chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, những hình ảnh về các hoạt động cải tạo trái phép tại Biển Đông của Trung Quốc, cuộc sống thường nhật và hình ảnh kiên trung bảo vệ vững chắc chủ quyền của cán bộ chiến sỹ hải quân, ngư dân Việt Nam. Lễ hội mang đến cho công chúng một hình ảnh Việt Nam yêu hòa bình, năng động, tự tin, sáng tạo và hội nhập, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó và phát triển giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.


Sôi động lễ hội giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc 2016 - ảnh 2

Ý nghĩa của Lễ hội Giao lưu Văn hóa Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc 2016 không chỉ dừng lại ở quy mô một sự kiện mà còn là hoạt động thúc đấy mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên khía cạnh kinh tế, văn hóa – nghệ thuật, xã hội.

Sôi động lễ hội giao lưu văn hóa hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc 2016 - ảnh 3


 Về phương diện văn hóa, lễ hội là sự kiện để lan tỏa những nét đẹp về đất nước, con người, du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế và người dân Hàn Quốc. Đây là sự kiện đầu tiên có sự kết hợp giao lưu văn hóa – âm nhạc – nghệ thuật giữa hai quốc gia được tổ chức tại Hàn Quốc. Lễ hội đã mang lại ấn tượng tốt đẹp đến cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác