Tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Argentina

(VOV5) - Bà Girardi ca ngợi công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiêp giải phóng dân tộc Việt Nam và nhấn mạnh bài học kinh nghiệm cho thế hệ trẻ ngày nay. 

Ngày 8/5, Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu về những bài học lịch sử, thành tựu Cách mạng Việt Nam cũng như những thành tựu kinh tế, xã hội của Việt Nam tại trường Đại học El Salvador, tỉnh Buenos Aires. Tại đây, Giáo sư Renée Girardi, Đại học Buenos Aires, bày tỏ những ấn tượng đặc biệt về đất nước, con người và truyền thống văn hóa Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam năm 2014. Bà Girardi ca ngợi công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiêp giải phóng dân tộc Việt Nam và nhấn mạnh bài học kinh nghiệm cho thế hệ trẻ ngày nay. Về phần mình, Trưởng khoa Khoa học Xã hội Đại học El Salvador Mariana Colotta đánh giá Việt Nam là quốc gia giàu truyền thống anh hùng cách mạng, là tấm gương vươn lên phát triển từ sự đói nghèo và tàn phá của chiến tranh.

 

Tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Argentina - ảnh 1

  Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina cùng các quan khách tham dự sự kiện. (Ảnh: Phương Lan/TTXVN)

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã xem bộ phim ngắn về hậu quả của chiến tranh tại Việt Nam, đặc biệt là chất độc da cam/dioxine do quân đội Mỹ rải trên lãnh thổ để lại di chứng cho nhiều thế hệ người Việt, cũng như một đoạn video về những địa danh du lịch nổi tiếng, thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước ngày nay. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác