Trại hè Việt Nam 2016 với chủ đề "Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc"

(VOV5) -  Tham gia chương trình có khoảng 110 đại biểu thanh niên kiều bào đến 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, có thành tích xuất sắc trong học tập.


Chương trình Trại hè Việt Nam 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc” sẽ diễn ra từ ngày 10/7 đến 23/07/2016 tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.


Trại hè Việt Nam 2016 với chủ đề
Đại biểu tham dự Trại hè Việt Nam 2015. Ảnh: Cảnh Tiêu


Tham gia chương trình có khoảng 110 đại biểu thanh niên kiều bào đến 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, có thành tích xuất sắc trong học tập. Chương trình Trại hè Việt Nam 2016 sẽ tạo điều kiện cho thanh niên kiều bào đi thăm và tìm hiểu các di sản văn hóa, di tích lịch sử của đất nước. Cùng với đó, qua các hoạt động tri ân, tưởng niệm của Trại hè Việt Nam 2016, các thanh niên kiều bào được giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, từ đó nâng cao tình cảm tự hào về đất nước, hướng về quê hương, cội nguồn.


Cụ thể, các đại biểu dự Trại hè Việt Nam 2016 sẽ được tham gia các hoạt động tham quan các di sản và tìm hiểu lịch sử văn hóa; giao lưu với sinh viên Học viện Ngoại giao; tham gia các hoạt động từ thiện và xã hội tại một số tỉnh, thành phố.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác