Tưng bừng Liên hoan sinh viên Việt Nam tại Italy 2017

(VOV5) -  Liên hoan đã thu hút được sự tham gia của gần 200 sinh viên Việt Nam và quốc tế đang nghiên cứu, học tập trên khắp đất nước Italy.
Tưng bừng Liên hoan sinh viên Việt Nam tại Italy 2017 - ảnh 1Hiệu trưởng Đại học Calabria, Giáo sư Gino Microle Crisci lên chúc mừng các sinh viên Việt Nam đoạt giải văn nghệ. (Ảnh: Ngự Bình/Vietnam+) 

Hội sinh viên Việt Nam tại Italy ngày 6/5 tổ chức “Festival sinh viên và Ngày văn hóa Việt Nam tại Italy năm 2017” trong khuôn viên trường Đại học Calabria ở miền Nam Italy. 

Tưng bừng Liên hoan sinh viên Việt Nam tại Italy 2017 - ảnh 2

Một số hoạt động tại Liên hoan (Ảnh: Ngự Bình/ Vietnam+)

Với các nội dung giao lưu bóng đá, hội thi văn nghệ, trình diễn trang phục truyền thống, triển lãm ảnh nghệ thuật, thiết lập không gian văn hóa, giới thiệu ẩm thực và các trò chơi dân gian Việt Nam, Liên hoan đã thu hút được sự tham gia của gần 200 bạn sinh viên Việt Nam đang nghiên cứu, học tập trên khắp đất nước Italy và một số sinh viên quốc tế tại Đại học Calabria.

Tưng bừng Liên hoan sinh viên Việt Nam tại Italy 2017 - ảnh 3 Một số hoạt động tại liên hoan. (Ảnh: Ngự Bình/Vietnam+)

Phát biểu tại Liên hoan, Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện biểu dương các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Italy cố gắng học tập tốt, tiếp thu những tinh hoa của nền giáo dục Italy để sau này trở về đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Các sinh viên, nghiên cứu sinh tiếp tục phát huy tinh thần thanh niên Việt Nam, đoàn kết và thân ái giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống, trở thành các công dân tốt trong tương lai. Đại sứ bày tỏ mong muốn Đại học Calabria tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên Việt Nam hơn nữa trong thời gian tới. 

Trước đó, cùng ngày, Đại sứ Cao Chính Thiện đã có buổi làm việc với Giáo sư Gino Microle Crisci để bàn các biện pháp  thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học của Việt Nam với Đại học Calabria. 

Phản hồi

Các tin/bài khác