Tuyên truyền trong công luận Pháp về thảm họa chất độc da cam tại Việt Nam

(VOV5) -Các thành viên của Collectif Vietnam Dioxine phát tờ rơi cung cấp thông tin cho người dân Pháp để họ hiểu về nỗi đau mà các nạn nhân chất độc da cam VN phải chịu đựng.

Hiệp hội Collectif Vietnam Dioxine, một tổ chức tập hợp nhiều hội, đoàn của người Việt Nam tại Pháp và bạn bè Pháp, tham gia cuộc tuần hành chiều 1/5 tại Paris, do các tổ chức công đoàn Pháp phát động nhân Ngày Quốc tế Lao động, nhằm tuyên truyền về thảm họa chất độc da cam/dioxine tại Việt Nam và những hậu quả lâu dài của loại hóa chất độc hại này đối với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. 

Tuyên truyền trong công luận Pháp về thảm họa chất độc da cam tại Việt Nam - ảnh 1 Ảnh minh họa: Một em bé người Paco bị nhiễm chất độc da cam được phóng viên Nhật Bản chụp năm 1983 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: VOV

Hòa chung vào dòng người tuần hành đòi bảo vệ các tiến bộ xã hội, các thành viên của hiệp hội Collectif Vietnam Dioxine trong đồng phục áo phông in nổi bật dòng chữ "Chất độc da cam vẫn đang tiếp tục hủy hoại" đã giương cao các biểu ngữ kêu gọi mọi người cùng hành động nhằm ngăn chặn tác hại của chất độc da cam do quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Các thành viên của Collectif Vietnam Dioxine cũng phát tờ rơi nhằm cung cấp thông tin cho người dân Pháp để họ hiểu về những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần mà các nạn nhân chất độc da cam vẫn đang phải chịu đựng dù chiến tranh kết thúc hơn 40 năm. Những bức ảnh các nạn nhân với cơ thể không lành lặn, nguyên vẹn đã thực sự gây sốc đối với nhiều người Pháp yêu chuộng hòa bình và công lý có mặt trong cuộc tuần hành. Họ đã bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc và ký vào bản kiến nghị yêu cầu các công ty hóa chất Mỹ đã sản xuất chất độc da cam bồi thường cho các nạn nhân da cam Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác