Công bố những thước phim tài liệu quý về Sài Gòn trước ngày giải phóng

(VOV5) – Theo kế hoạch, 2 bộ phim sẽ được công chiếu vào tháng 4 và tháng 5 nhân các dịp kỷ niệm và ngày lễ lớn của đất nước.


Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước vừa công bố hai bộ phim tư liệu đặc biệt do nước ngoài sản xuất , đó là phim “Việt Nam: 30 ngày ở Sài Gòn” và “Hồ Chí Minh trên đất nước Lênin”. Trong đó, phim tư liệu “Việt Nam: 30 ngày ở Sài Gòn” do Jean-Pierre Moscardo đạo diễn, sản xuất năm 1975.


Công bố những thước phim tài liệu quý về Sài Gòn trước ngày giải phóng - ảnh 1
Phim Giải phóng Sài Gòn. Ảnh minh họa: vietnamnet


Đây là phim màu và có bản gốc hiện đang bảo quản tại Viện Phim Quốc gia Pháp. Bộ phim miêu tả những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam; khung cảnh Sài Gòn những ngày đầu dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam... Phim tư liệu “Hồ Chí Minh trên đất nước Lênin” là phim đen trắng, hiện đang bảo quản tại Viện Lưu trữ Tài liệu Phim ảnh Quốc gia Nga, do Xưởng phim Thời sự tài liệu trung ương Nga sản xuất năm 1976.


Bộ phim nói về các hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình thành lập nhà nước Xã hội chủ nghĩa và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và Liên xô. Theo kế hoạch, 2 bộ phim sẽ được công chiếu vào tháng 4 và tháng 5 nhân các dịp kỷ niệm và ngày lễ lớn của đất nước.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác