Những cuốn sách đến từ châu Âu ra mắt thiếu nhi Việt Nam

(VOV5)- Trong Những ngày văn học châu Âu lần thứ 5 diễn ra từ 7-10.5.2015 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến các độc giả nhỏ tuổi Việt Nam những cuốn sách mới nhất đến từ châu Âu.

Những cuốn sách đến từ châu Âu  ra mắt thiếu nhi Việt Nam - ảnh 1


Đó là bộ sách “Gieronimo Stilton- Chàng phóng viên tài ba” đến từ nước Ý, “Rồng Lê-tô du lịch Hạ Long”, “Rico, Oskar và cơn đau vỡ tim” đến từ Đức, “Pippi tất dài” đến từ Thụy Điển, “Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ” từ Đan Mạch, bộ sách kĩ năng “Bí kíp giúp bạn cực kì hạnh phúc”, “Bí kíp khiến bạn thích đọc sách” và “Bật mí tất tần tật về bố mẹ” đến từ Pháp, “Bà tôi đã từ từ nhỏ đi” đến từ Hà Lan…

Bên cạnh việc giới thiệu đến các bạn nhỏ những ấn phẩm mới nhất, nổi tiếng của văn học châu Âu, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ giới thiệu sách để tạo sự hứng thú và hấp dẫn các em khơi gợi tình yêu với việc đọc sách và rèn luyện kĩ năng này.

Cuộc thi kể chuyện “Chuyến phiêu lưu cùng Gieronimo mà em thích nhất” tại Casa Italia là một chương trình độc đáo dành cho các em yêu thích bộ sách “Gieronimo Stilton – Chàng phóng viên tài ba”, các em sẽ kể lại cho bạn bè về những chuyến phiêu lưu của một chú chuột đáng yêu.

Bí kíp khiến bạn cực kì hạnh phúc là một talkshow với những chuyên gia tâm lí và giáo dục hàng đầu. Các em sẽ được lắng nghe và tìm được sự chia sẻ của các diễn giả về những kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

Những chương trình đọc sách mới: Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ, Rồng Lê-tô du lịch Hạ Long… khơi gợi sự chú ý của các em với hoạt động đọc sách. Tùy mỗi cuốn sách mà chương trình đọc sách lại có một điểm nhấn riêng, như đọc sách Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ kết hợp với vẽ trang trí quả lê theo tưởng tượng…

Với những cuốn sách sau một thời gian phát hành đã được độc giả đón nhận và mến mộ thì những chương trình kể chuyện theo chủ đề như “Chuyến phiêu lưu cùng Gieronimo mà em thích nhất”, “Rico, Oskar và cơn đau vỡ tim” hay “Bí kíp giúp bạn cực kì hạnh phúc” là cơ hội để các em chia sẻ cảm xúc và giao lưu với bạn bè cùng sở thích.

Năm 2015 là dịp kỉ niệm 70 năm ngày ra đời cuốn sách văn học thiếu nhi kinh điển thế giới Pippi tất dài. Bữa tiệc mừng sinh nhật cô bạn đáng yêu Pippi sẽ là một kỉ niệm khó quên của độc giả nhí Thủ đô.

Thiếu nhi Việt Nam nhiều thế hệ đã biết đến những cuốn sách văn học châu Âu kinh điển do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, gia tài đó hàng năm lại được bồi đắp thêm bởi những tác phẩm đương đại. Nhà xuất bản Kim Đồng ưu đãi độc giả tới 20% không chỉ tại các địa điểm diễn ra sự kiện mà còn tại 4 cửa hàng sách Kim Đồng tại Hà Nội trong thời gian diễn ra Những ngày văn học châu Âu./.

Phản hồi

Các tin/bài khác