Chung kết toàn quốc và trao giải cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

(VOV5) - Tối 18/3, tại Hà Nội, diễn ra chương trình Chung kết và trao giải Cuộc thi Y tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ 1 năm 2016.

Chung kết toàn quốc và trao giải cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp sinh viên - ảnh 1
Chung kết toàn quốc và trao giải Sáng tạo khởi nghiệp sinh viên


Sau 5 tháng phát động và triển khai trên mọi miền đất nước, từ gần 570 ý tưởng dự thi, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp sinh viênchọn ra 15 nhóm thí sinh với 15 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, đại diện cho tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Trong đó, 03 nhóm thí sinh xuất sắc nhất được Ban giám khảo lựa chọn từ 15 nhóm thí sinh thuyết trình trực tiếp trên sấn khấu của đêm Gala trao giải. Đánh giá các dự án khởi nghiệp của sinh viên tham gia cuộc thi, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên Trường học, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cho biết: "Có thể thấy với những mục tiêu đề ra ban đầu của Ban Thư ký Trung ương Hội cuộc thi đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. 600 ý tưởng tham gia cuộc thi  lần này, cùng với cách đánh giá ban giám khảo các vòng thi, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần là vốn quý để Hội Sinh viên nắm bắt được nhu cầu, điểm mạnh yếu để hỗ trợ sinh viên. hướng, các chính sách của Đảng, Chính phủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, tham khảo thêm các mô hình để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực và thế giới. Thông qua cuộc thi Hội sinh viên mong muốn Hội sinh viên các cấp, Hội SV Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trong khởi nghiệp".


Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi trao giải nhất cho dự án “Smart water” của nhóm tác giả thuộc Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Thái Nguyên với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng, cùng 01 chuyến học tập trải nghiệm thực tế tại Hoa Kỳ, kèm theo kinh phí triển khai thực hiện dự án tối đa 500 triệu đồng; 02 giải nhì được trao cho dự án “Bùn vi sinh” của nhóm tác giả đến từ Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ và dự án “Tungtung.vn” thuộc nhóm tác giả thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh với kinh phí giải thưởng mỗi nhóm trị giá 30 triệu đồng, cùng 01 chuyến học tập trải nghiệm thực tế tại Singapore. Giải ba được trao cho dự án “Nông nghiệp công nghệ cao IFF của nhóm tác giả Lê Thanh Phong (Đại học Văn Hiến), Lê Hoàng Tuấn (Cao đẳng Cao Thắng) và dự án “SE - Máng ăn tự động cho heo” của nhóm tác giả Phạm Minh Công và Trần Thanh Long (Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng) có trị giá 20 triệu đồng, cùng 01 chuyến học tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp trong nước.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác