Doanh nghiệp EU phản hồi tích cực về môi trường kinh doanh tại Việt Nam

(VOV5) - Ngày 21/07, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh quý 2 năm 2016. Theo đó, có 66,7% số doanh nghiệp phản hồi "rất tốt" và "tốt". 

Doanh nghiệp EU phản hồi tích cực về môi trường kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 1
Có nhiều doanh nghiệp EU phản hồi tích cực về môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN


Theo EuroCham, những con số này thể hiện tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu trong quý đạt kết quả tốt, cùng với đó, cộng đồng doanh nghiệp thành viên EuroCham có nhiều phản hồi tích cực về môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Ông Michael Behrens, Chủ tịch EuroCham, cho biết các kết quả của quý 2 năm 2016 cho thấy doanh nghiệp châu Âu kỳ vọng tích cực trong tương lai gần và sự hài lòng tương quan với tình hình kinh doanh tại Việt Nam hiện nay. Doanh nghiệp thành viên EuroCham duy trì quan điểm tích cực đối với thị trường Việt Nam và các hoạt động kinh doanh trong nước, đồng thời kỳ vọng việc thực hiện Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam sẽ tác động tốt và thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh và đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu.

Các doanh nghiệp tham gia khảo sát cũng nhận định kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong quý tiếp theo vẫn ở mức ổn định. Trong đó có trên 56% doanh nghiệp được hỏi phản hồi là "ổn định và cải thiện” và hơn 34% cho rằng sẽ không thay đổi. Cũng theo kết quả khảo sát của EuroCham, có gần 44% số doanh nghiệp được khảo sát phản hồi sẽ tăng cường đầu tư tại Việt Nam, trong khi có 43,7% dự định tăng số lượng nhân viên.

Phản hồi

Các tin/bài khác