Ra mắt Hội đồng tư vấn của Ủy ban quốc gia về Biến đổi khí hậu

(VOV5) - Hội đồng sẽ tư vấn cho Chính phủ và Ủy ban Quốc gia về Biến đổi khí hậu các chủ trương, chính sách, các vấn đề khoa học, công nghệ về biến đổi khí hậu, nhằm ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu và hỗ trợ tăng trưởng xanh. 

Ra mắt Hội đồng tư vấn của Ủy ban quốc gia về Biến đổi khí hậu - ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ (Ảnh: CPV)

Sáng 22/1, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ ra mắt Hội đồng tư vấn của Ủy ban quốc gia về Biến đổi khí hậu và công bố Báo cáo đặc biệt của Việt Nam về Quản lý rủi ro thiên tai và hiện tượng cực đoan nhằm thúc đẩy thích ứng với Biến đổi khí hậu.

Hội đồng tư vấn của Ủy ban quốc gia về Biến đổi khí hậu ra đời nhằm tư vấn cho Chính phủ và Ủy ban Quốc gia về Biến đổi khí hậu các chủ trương, chính sách, các vấn đề khoa học, công nghệ về biến đổi khí hậu, nhằm ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu và hỗ trợ tăng trưởng xanh. 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nêu rõ thời gian qua, Việt Nam ban hành và thực hiện nhiều chủ trương, chiến lược, chính sách về biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai, phát triển bền vững. Sắp tới, Việt Nam cần tăng cường nhận thức của các cấp chính quyền, đoàn thể và người dân về ứng phó với biến đổi khí hậu; tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách, tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước và huy động nguồn lực để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: "Trong thời gian tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng tư vấn của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu sớm có những báo cáo tư vấn xác đáng và thường xuyên để Chính phủ có cơ sở xác định các chiến lược phát triển kinh tế xã hội trong tất cả các lĩnh vực".

Tại Hội nghị, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố Báo cáo đặc biệt của Việt Nam về Quản lý rủi ro thiên tai và hiện tượng cực đoan nhằm thúc đẩy thích ứng với Biến đổi khí hậu. Báo cáo đưa ra một loạt các hành động để ứng phó với những rủi ro ngày càng tăng do biến đổi khí hậu; cải thiện hệ thống cảnh báo sớm và tăng cường quy hoạch không gian đô thị; cơ sở hạ tầng, nhà ở và các công trình khác…/.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác