Tàu Sunrise 689 an toàn và đã về đến lãnh hải Việt Nam

(VOV5)- Sáng 9/10, ông Nguyễn Vũ Điệp, Trưởng Bộ phận Quản lý Khai thác tàu, Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng cho biết tàu Sunrise 689 đang di chuyển về lãnh hải Việt Nam, hiện ở khu vực biển Cà Mau.

Tàu Sunrise 689 an toàn và đã về đến lãnh hải Việt Nam  - ảnh 1

Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng thông báo tới các cơ quan chức năng thông tin này, báo cho người thân của thủy thủ đoàn và dự kiến đón thủy thủ đoàn lên bờ vào ngày 10/10. Theo thông tin ban đầu, tàu Sunrise 689 bị cướp biển cướp dầu. 2 người bị đánh tổn thương. 16 người còn lại bình thường.

Tàu cứu hộ của Cảnh sát biển đã tiếp cận được tàu Sunrise 689 và đang tiến hành cứu chữa cho 2 thuyền viên bị thương.

Lúc 15h30 hôm nay (9/10), Đại tá Doãn Bảo Quyết, Chính ủy Cảnh sát sát vùng 4 cho biết, đến thời điểm này, 2 tàu cứu hộ của Cảnh sát biển đã tiếp cận được tàu Sunrise 689 và đang tiến hành cứu chữa cho 2 thuyền viên bị thương.

Tàu Sunrise 689 an toàn và đã về đến lãnh hải Việt Nam  - ảnh 2
Hình ảnh tàu Sunrise 689

Lực lượng đã cử 1 tổ công tác gồm 5 người trong đó có bác sỹ, y sỹ mang theo dụng cụ y tế, lượng thực thực phẩm sang cấp cứu người bị hại và cung cấp lương thực cho những người trên tàu; ghi hình lại những trang bị máy móc như máy hàng hải, thông tin, radar bị kẻ cướp đập vỡ làm phương tiện đấu tranh.

Về tình hình sức khỏe của các thuyền viên trên tàu, Đại tá Doãn Bảo Quyết, Chính ủy Cảnh sát sát vùng 4 cho biết thêm: “Sau khi gặp tàu Cảnh sát biển, các thủy thủ trên tàu Sunrise rất phấn khởi, tư tưởng tốt. Hai thủy thủ bị hại đã được Cảnh sát biển cấp cứu, nay sức khỏe đã ổn định. Các phương tiện bị đập vỡ đã được ghi hình lại. Hiện Cảnh sát biển tiếp tục giúp đỡ tàu Sunrise để khắc phục, đồng thời đợi lệnh của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển”

Trước đó, tàu Sunrise 689 với 18 thuyền viên hoàn tất thủ tục và rời Singapore ngày 2/10 để về Việt Nam. Sau khi tàu rời Singapore, Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng, chủ sở hữu của tàu, không nhận được điện của tàu gửi báo hàng ngày và mất liên lạc hoàn toàn với tàu. Sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao có công hàm gửi Đại sứ quán các nước liên quan, đồng thời cũng đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước trên khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng sở tại nhằm xác minh, tìm kiếm thông tin về tàu Sunrise 689 trong thời gian sớm nhất./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác