Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên đường dự lễ ký FTA giữa Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á-Âu

(VOV5)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân, Cộng hòa Bồ Đào Nha và Cộng hòa Bulgaria.

Đêm 28, rạng sáng 29/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội, tới thị trấn Burabay, phía Bắc Cộng hòa Kazakhstan tham dự Lễ ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu.

Theo chương trình, trong chuyến công tác này (từ ngày 29/5 – 6/6), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm chính thức Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân, Cộng hòa Bồ Đào Nha và Cộng hòa Bulgaria theo lời mời của Thủ tướng Kazakhstan Karim Masimov, Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal, Thủ tướng Bồ Đào Nha Pedro Passos Coelho và Thủ tướng Bulgaria Boico Borisov.

Việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ tạo khuôn khổ pháp lý thông thoáng và ổn định để phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với các nước thành viên của Liên minh; từ đó, tăng cường quan hệ song phương và trao đổi các biện pháp nhằm triển khai cụ thể Hiệp định với từng nước.

Thủ tướng thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria nhằm thể hiện chính sách hợp tác toàn diện của Việt Nam với Châu Âu và EU; đồng thời coi trọng hợp tác với Châu Phi. Chuyến thăm còn là dịp trao đổi với các nước về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kinh nghiệm phát triển bền vững, chuyển đổi nền kinh tế, liên kết kinh tế quốc tế, ứng phó với biến đổi khí hậu của kinh tế toàn cầu. Chuyến thăm cũng nhằm thúc đẩy những khuôn khổ hợp tác mới; thu hút doanh nghiệp các nước phát triển kinh doanh và đầu tư với Việt Nam; trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương đi vào hiệu quả trên mọi mặt./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác