Câu lạc bộ “Tác động cột sống Y thuật Việt” đem lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân

(VOV5) - Lương y Nguyễn Ngọc Hương cho biết phương pháp tác động cột sống có thể tác động chữa, làm thuyên giảm nhiều loại bệnh khác nhau và nếu phương pháp này được phổ biến rộng rãi có thể giúp nhiều bệnh nhân được chữa trị ngay tại chỗ, ít tốn kém lại hiệu quả.


Tác động cột sống là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền của người Việt dùng thủ thuật ấn huyệt, xoa bóp bằng tay. Phương pháp chữa bệnh này không đòi hỏi phải hạ tầng cơ sở y tế, nhà cao cửa rộng, chỉ cần một cái ghế con, một chiếc chiếu là có thể chữa trị cho người bệnh kịp thời, ít tốn kém. Nhận thấy sự kỳ diệu của phương pháp này, lương y Nguyễn Ngọc Hương đã thành lập câu lạc bộ “Tác động cột sống Y thuật Việt”, nhờ đó, nhiều người đã tìm lại được sự màu nhiệm của cuộc sống.Câu lạc bộ “Tác động cột sống Y thuật Việt” đem lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân - ảnh 1
Lương y Nguyễn Ngọc Hương vừa tác động cột sống, vừa hướng dẫn phương pháp điều trị bệnh cho
nhà báo Hằng ChiNghe âm thanh bài viết tại đây:
Vừa bấm huyệt, vừa hướng dẫn cho nhà báo Hằng Chi ở Hà Nội những thao tác để điều trị bệnh mỏi vai gáy, lương y Nguyễn Ngọc Hương cho biết phương pháp chữa trị này có thể tác động chữa, làm thuyên giảm nhiều loại bệnh khác nhau và nếu phương pháp này được phổ biến rộng rãi có thể giúp nhiều bệnh nhân được chữa trị ngay tại chỗ, ít tốn kém lại hiệu quả. Với mong muốn phương pháp này được phổ biến và chữa bệnh cho nhiều người hơn, ông đã thành lập câu lạc bộ “Tác động cột sống Y thuật Việt” này: “Tôi thành lập câu lạc bộ và truyền những kiến thức nghiên cứu và học được cho mọi người để mọi người cũng làm được như tôi mà mọi người không mất công đi tìm tòi mà chỉ để tìm cái mới. Cũng tương tự như vậy để cho mọi nâng cao tay nghề, người cũ kèm người mới nên tôi tổ chức những buổi đi khám bệnh từ thiện để vừa là chăm sóc sức khỏe cho bà con, thông qua những hoạt động như này thì người mới học rất là nhanh từ những người đi trước để nâng cao tay nghề”.

Câu lạc bộ “Tác động cột sống Y thuật Việt” đem lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân - ảnh 2
Câu lạc bộ "Tác động cột sống Y thuật Việt" thường tổ chức các chuyến đi chữa bệnh từ thiện ở nhiều nơi.


Câu lạc bộ “Tác động cột sống Y thuật Việt” thường xuyên tổ chức đi chữa từ thiện ở nhiều vùng miền trong cả nước. Mỗi chuyến đi hàng trăm bệnh nhân được điều trị. Tuy nhiên để tiếp cận với người bệnh bằng phương pháp này ban đầu cũng không dễ dàng gì. Lương y Lê Anh Nam, chia sẻ: “Lúc đầu bà con cũng rất là ngại vì một phương pháp chữa bệnh mà chỉ dùng 2 bàn tay mà không dùng thuốc lại chữa được 600 loại bệnh. Điều đó là sự thật. Sau khi làm 1, 2 ngày, bà con thấy bỡ ngỡ vì một phương pháp đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, chi phí không có. Cái quan trọng là không phải nằm viện và dùng thuốc. Mong muốn để tác động cột sống chữa lành cho bà con và đem tác động cột sống đến mọi nhà, mọi vùng miền của Tổ quốc”.

Gần đây nhất là đợt chữa bệnh từ thiện cho người dân ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, cả người chữa và người bệnh đều rưng rưng nước mắt chứng kiến cảnh bệnh nhân Phạm Duy Thông, 62 tuổi, tập tễnh đi lại được. Vợ ông Phạm Duy Thông nói rằng tác động cột sống quả là kỳ diệu, đến giờ bà vẫn không tin đó là sự thật: “Chồng tôi bị tai biến cách đây 6 năm, khi vào cấp cứu ở bệnh viện thì đã liệt cả người, không nói được. Gia đình cũng không hy vọng chữa để nói hay đi được. Trước khi đến đây, liệt một nửa người, đi lại khó khăn, tay chỉ giơ ngang. Ngay buổi đầu tiên, thầy bấm huyệt thì nói được 1, 2 từ. Hôm sau nói trơn tru hơn một chút. Đến ngày thứ 3 thì hai tay giơ cao và đan được vào nhau”.


Câu lạc bộ “Tác động cột sống Y thuật Việt” đem lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân - ảnh 3
Sau mỗi lần chữa bệnh miễn phí cho người dân, CLB lại tổ chức họp rút kinh nghiệm.


Chính vì những thao tác đơn giản, mà hiệu quả mà ngày càng khiến nhiều người biết và tìm đến theo học phương pháp này. Nhà báo Hằng Chi tâm sự: đây là cũng cái duyên để chị theo học: “Mình có cơ duyên gặp các thầy vì những ước mong đem tinh hoa cổ truyền của người Việt Nam giúp được nhiều người hơn. Thứ nhất đỡ tốn kém về tiền bạc, thứ hai rất gần gũi cho nên mình muốn theo các thầy. Đó là cái duyên may mắn của mình”.

Còn anh Lê Quang Minh, lái taxi ở Hà Nội đã dành thời gian theo học môn tác động cột sống và theo các thầy đi chữa bệnh từ thiện. Anh tâm sưk lý do để anh theo học phương pháp này chính là sức khỏe của vợ anh: “Tôi học lớp tác động cột sống này được nửa năm. Biết đến nghề này là do thầy Toàn. Vợ tôi bị ngã chệch đĩa đệm, không đứng dậy, đi lại được. Thầy tác động trong 6 ngày và mỗi lần chỉ 10-15 phút. Trong vòng chưa đầy 1 tuần, vợ tôi đi lại bình thường. Tôi không nghĩ tác động cột sống lại hiệu quả như vậy và tôi xin thầy để học. Tôi thường theo các thầy đi chữa từ thiện thấy tâm thoải mái vì chữa được cho nhiều người, cảm thấy tự hào và cũng đam mê nghề này”.

Nhiều người bệnh được chữa khỏi đã nói rằng: câu lạc bộ “Tác động cột sống Y thuật Việt” với phương pháp tác động cột sống đã biến điều không thể thành có thể. Phương pháp tác động cột sống đem đến cho người bệnh cảm nhận về cách chữa bệnh hoàn toàn khác và đem lại nhiều hy vọng với những người mắc bệnh khó chữa, gần như tuyệt vọng.

Tin liên quan

Phản hồi

Tran Tien Dung

Toi rat thich va muon hoc mon nay. Toi muon biet dia chi hoc o dau.
Tran trong !

Nguyễn Gia Phương

Tôi ở Nha Trang làm sao để tham gia học bộ môn này.

Bui Van Luong

Thật tuyệt vời. CLB có tiếp nhận thành viên mới không. Tiêu chuẩn, điều kiện gia nhập như thế nào,... Xem thêm

Các tin/bài khác