Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng

(VOV5) - Ngày 18/4, tại chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, diễn ra  Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. 

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng - ảnh 1
Quang cảnh lễ cầu siêu cho các Anh hùng Liệt sỹ tại chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc. Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN


Phát biểu tại Đại lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Cao Bằng, khẳng định: Thông qua Đại lễ, các tăng ni, phật tử xin cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam. Tại buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ và cầu cho quốc thái, dân an.

 

Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao 2.500 xuất quà cho huyện Trùng Khánh; Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ngân hàng NCB trao tặng xã Lê Lợi, huyện Thạch An, một trường mẫu giáo trị giá 2,5 tỷ đồng, được khởi công xây dựng trong chiều 18/4.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác