Đối thoại vì sự phát triển thủy điện bền vững khu vực miền Trung - Tây Nguyên

(VOV5) - Mục tiêu hội nghị là đối thoại đa chiều vì sự phát triển thủy điện bền vững ở các lưu vực sông miền Trung, Tây Nguyên giữa các bên liên quan.

Đối thoại vì sự phát triển thủy điện bền vững khu vực miền Trung - Tây Nguyên  - ảnh 1
Ông Nguyễn Khánh Tâm Anh trình bày và dẫn chứng những tác hại do nhà máy thủy điện gây ra. Ảnh: dantri.com.vn


Ngày 6/12, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD), Mạng Lưới Sông Ngòi Việt Nam (VRN) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội nghị Đối thoại vì sự phát triển thủy điện bền vững khu vực miền Trung - Tây Nguyên (lần thứ III). Tham dự có đại diện các sở, ban ngành, các cơ sở nghiên cứu, các công ty thủy điện; UBND các huyện, xã và cộng đồng dân cư địa phương có thủy điện đến từ Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đắk Lắk và Đắk Nông.


Mục tiêu hội nghị là đối thoại đa chiều vì sự phát triển thủy điện bền vững ở các lưu vực sông miền Trung, Tây Nguyên giữa các bên liên quan, bao gồm các tổ chức đại diện cho nhân dân, các nhà đầu tư, các cơ quan quản lý nhà nước, nhà làm chính sách, người bị ảnh hưởng, truyền thông và các tổ chức xã hội. Đồng thời, đây là dịp giúp người dân có cơ hội đối thoại trực tiếp với các bên liên quan và phản ánh các các vấn đề liên quan đến thủy điện và đời sông của họ; cung cấp thêm thông tin cho các tổ chức và các cấp chính quyền để thực hiện vai trò giám sát và phản biện xã hội.


Phản hồi

Các tin/bài khác