Hoạt động chào mừng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4)

(VOV5) -  Điểm nhấn của hoạt động này là lễ khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam diễn ra tối 16/4 với chủ đề “Ngàn tinh hoa hội tụ” với sự tham gia trình diễn của hàng trăm diễn viên và đồng bào dân tộc thiểu số.


Hoạt động chào mừng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) là nội dung chính trong cuộc họp báo quý I/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sáng 7/4 ở Hà Nội.

Theo đó, trong 5 ngày từ 15 - 19/4, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra hoạt động chào mừng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam với các sự kiện văn hóa, thể thao phong phú, đặc sắc, hấp dẫn. Điểm nhấn của hoạt động này là lễ khai mạc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam diễn ra tối 16/4 với chủ đề “Ngàn tinh hoa hội tụ” với sự tham gia trình diễn của hàng trăm diễn viên và đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Nguyễn Đình Lợi, Phó trưởng Ban quản lý Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, cho biết: “Trong dịp này chúng tôi giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc, trong đó có lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao, nghi lễ trưởng thành của dân tộc Ê Đê; lễ mừng thọ người Dao… Chúng tôi tổ chức biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, giải đẩy gậy toàn quốc. Cũng trong dịp này chúng tôi tăng cường trưng bày giới thiệu các sản vật, ẩm thực các địa phương và tọa đàm phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc Việt Nam trong kinh doanh”.

Cũng tại cuộc họp báo, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân -  Gia đình - Biển đảo” sẽ diễn ra tối 9/4 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam ở Thủ đô Hà Nội. Chương trình gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, ý nghĩa về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước được các ca sỹ nổi tiếng trình diễn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác