Hội thảo quốc tế tâm lý học đường lần 5: Phát triển tâm lý học đường trên thế giới và ở Việt Nam

(VOV5) - Chương trình hội thảo nhằm nâng cao trình độ của những chuyên viên đang thực hiện công tác tham vấn, can thiệp cũng như chẩn đoán, đồng thời nâng cao nhận thức chung của xã hội về nhu cầu của học sinh sinh viên Việt Nam.

Hội thảo quốc tế tâm lý học đường lần 5: Phát triển tâm lý học đường trên thế giới và ở Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa

Từ chiều 27/7 – 29/7 tại Đà Nẵng, Hội thảo quốc tế tâm lý học đường lần thứ 5 diễn ra với chủ đề “Phát triển tâm lý học đường trên thế giới và ở Việt Nam”.

Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia nước ngoài từ các Đại học Mỹ, Nhật, cũng như hàng trăm đại biểu ngành tâm lý từ các trung tâm, đại học lớn của Việt Nam. 

Về mục đích của hội thảo, tiến sĩ Lê Nguyên Phương, chủ tịch Liên hiệp phát triển tâm lý học đường quốc tế CASP-I cho biết: “Chương trình hội thảo nhằm nâng cao trình độ của những chuyên viên đang thực hiện công tác tham vấn, can thiệp cũng như chẩn đoán, đồng thời nâng cao nhận thức chung của xã hội về nhu cầu của học sinh sinh viên Việt Nam”.

Chương trình chính diễn ra ngày 28 với nội dung khai mạc và các tiểu ban hội thảo bàn tròn. Sáng 29 /7 có 10 khóa tập huấn ngắn của các chuyên gia nước ngoài từ Mỹ và Nhật, mỗi khóa tập huấn chuyên về một kỹ năng cho những ngươi làm công tác tham vấn, công tác tâm lý ở học đường cũng như ở ngoài xã hội. TS Lê Nguyên Phương cho biết, ông hy vọng qua hội thảo những đồng nghiệp Việt Nam ang hành nghề tương cận trong ngành tâm lý học đường như về công tác xã hội, giáo dục vv.. sẽ có dịp nâng cao trình dộ nghiệp vụ, cũng như xã hội sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc đáp ứng nhu cầu giáo dục và sức khỏe tâm thần của  trẻ em Việt Nam.

Hội thảo do Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Liên hiệp phát triển tâm lý học đường quốc tế CASP-I tổ chức, Vụ công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục đào tạo) đồng chủ trì. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác