Hơn 300 nghệ nhân trình diễn văn hóa cồng chiêng tại Lâm Đồng

(VOV5) – 12 đoàn nghệ nhân đã trình diễn không gian văn hóa cồng chiêng với cảnh rước thần lửa và cồng chiêng của người Mạ tại huyện Bảo Lâm.

Tối 26/4, tại thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng 2017. 


Hơn 300 nghệ nhân trình diễn văn hóa cồng chiêng tại Lâm Đồng - ảnh 1
Với chủ đề "Bản sắc Nam Tây Nguyên", trong đêm khai mạc 12 đoàn nghệ nhân đã trình diễn không gian văn hóa cồng chiêng với cảnh rước thần lửa và cồng chiêng của người Mạ tại huyện Bảo Lâm. Ảnh: dantocmiennui


Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng là tên gọi mới của Lễ hội văn hóa cồng chiêng tỉnh Lâm Đồng, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức. Năm nay, ngày hội thu hút hơn 300 nghệ nhân đến từ 12 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia trình diễn.Với chủ đề "Bản sắc Nam Tây Nguyên", trong đêm khai mạc, 12 đoàn nghệ nhân đã trình diễn không gian văn hóa cồng chiêng với cảnh rước thần lửa và cồng chiêng của người Mạ tại huyện Bảo Lâm. Các đoàn nghệ nhân các dân tộc anh em như K’Ho, Châu Mạ, Chu Ru, M’Nông… cũng trình diễn điệu cồng chiêng đặc trưng của dân tộc mình.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có hoạt động diễu hành xe cổ động tuyên truyền di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc; diễu hành đường phố Canaval cồng chiêng tại nhiều tuyến đường trung tâm của huyện Bảo Lâm, tổ chức các trò chơi dân gian đem lúa về kho và hội thi cồng chiêng trẻ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác