Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2016 (VITM)

(VOV5) -  Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2016 (VITM) với chủ đề "Việt Nam - Thiên đường du lịch biển đảo" khai mạc tối qua (13/04), tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2016 (VITM) - ảnh 1
Một góc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2015. Ảnh: hanoimoi.com.vnVITM 2016 được tổ chức nhằm đẩy mạnh thu hút khách quốc tế đến du lịch tại Việt Nam. Chủ đề của VITM hướng tới du lịch biển, đảo Việt Nam, do vậy hàng ngàn sản phẩm về biển đảo sẽ được cung cấp tới doanh nghiệp du lịch trong nước, quốc tế, cho khách du lịch Việt Nam và nước ngoài. Qua đó thể hiện sự độc đáo, góp phần nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm du lịch Việt Nam, thu hút mạnh hơn k hách quốc tế đến Việt Nam và tăng nhanh lượng khách nội địa đến các vùng biển đảo Việt Nam. Hội chợ có quy mô hơn 500 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Nga, Pháp… và nước chủ nhà Việt Nam. 

Tại Hội chợ VITM 2016, Ban Tổ chức lựa chọn ba điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2016 để chú trọng giới thiệu, quảng bá, gồm: Thủ đô Hà Nội, vùng Tây Bắc và khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ. 14 tỉnh vùng Tây Bắc sẽ tham gia Ngôi nhà Tây Bắc tại Hội chợ VITM 2016 có diện tích 500m2 với nhiều hoạt động hấp dẫn: Giới thiệu du lịch Tây Bắc và biểu diễn văn hóa nghệ thuật, ẩm thực truyền thống…

Tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam diễn ra từ ngày 14-17/04, khách Nga được chọn là khách danh dự. Việt Nam hiện xếp thứ 4 trong danh sách các điểm đến được khách du lịch Nga tìm kiếm nhiều nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức mời lãnh đạo Tổng cục Du lịch Nga tới tham dự VITM và mời đoàn nghệ thuật Nga tới biểu diễn và mời đoàn FAM của Nga đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác