Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2016

(VOV5) - Tiếp nối thành công hai mùa Lễ hội 2014 và 2015, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật lần thứ 3 năm 2016 với chủ đề “Kết nối mối lương duyên” khai mạc ngày 29/7 tại thành phố Đà Nẵng.


Đây là một trong những lễ hội tiêu biểu nằm trong chuỗi hoạt động thu hút đầu tư và quảng bá hình ảnh văn hóa Nhật Bản đến người dân Đà Nẵng cũng như đưa hình ảnh, văn hóa của Đà Nẵng đến người dân Nhật Bản và du khách. Lễ hội năm nay tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm từ chính quyền các thành phố có quan hệ hợp tác với Đà Nẵng, các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cũng như các trường Nhật ngữ trên địa bàn thành phố. 

 Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2016 - ảnh 1
nh tư liệu (nguồn VOV)Lễ hội năm nay nhận được sự ủng hộ của hơn 62 đoàn khách Nhật Bản, trong đó có 25 đoàn nghệ thuật của các thành phố Sakai, Mitsuke, các nghệ nhân trà đạo, nghệ nhân cắm hoa Ikebana, thư pháp gia, ca sĩ, nghệ sĩ múa, nghệ sĩ nhạc kịch, nhạc công, nghệ sĩ hóa trang... Cùng với các hoạt động thường niên, Ban tổ chức nỗ lực thắt chặt mối quan hệ cũng như trao đổi thông tin hữu ích của hai quốc gia bằng những hoạt động đồng hành. Đó là "Hội thảo du học và Ngày hội việc làm", hợp tác với hơn 15 trường đại học, các trường Nhật ngữ uy tín của Nhật Bản; cuộc thi “Hùng biện tiếng Nhật toàn thành phố Đà Nẵng” hợp tác với tỉnh Nagasaki; trình diễn thời trang Kimono Nhật Bản. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác