Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan

(VOV5)- Lễ hội đã tái hiện sinh động các phong tục tập quán của ngày Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia, BunPiMay của Lào, ThingYang của Myanmar, Songkran của Thái Lan.


Ngày 13/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Nhà Văn hóa thanh niên, Ban Trị sự Giáo hội Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng các Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào, Việt Nam – Thái Lan, Việt Nam – Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia – Lào – Myanmar – Thái Lan năm 2016.


Lễ hội Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan - ảnh 1
Quang cảnh lễ hội. Ảnh: TTXVN


Ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới các bạn Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, lễ hội được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia láng giềng, tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với các nước bạn bè thân hữu. Việt Nam – Campuchia – Lào – Myanmar - Thái Lan là các nước láng giềng anh em gần gũi, cùng sống trong cộng đồng ASEAN. 

Lễ hội đã tái hiện sinh động các phong tục tập quán của ngày Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia, BunPiMay của Lào, ThingYang của Myanmar, Songkran của Thái Lan, qua đó giúp người dân thành phố hiểu hơn những nghi lễ thiêng liêng của các nước anh em như lễ tắm Đức Phật, chúc phúc buộc chỉ cổ tay, té nước cầu may.  Lễ hội diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ mang đậm nét truyền thống của nhân dân các nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác