Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Festival Huế

(VOV5) -  Liên hoan là cơ hội để các nghệ nhân trình diễn kỹ năng chế biến món ăn và tăng cường việc giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm thị trường, đối tác trong du lịch.

Khuôn khổ Festival Huế 2016, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế- Huế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến 2/5 tại công viên Phú Xuân, Nghênh Lương Đình- Phu Văn Lâu, với sự tham gia của 15 quốc gia trên thế giới.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Festival Huế - ảnh 1
Ẩm thực Hàn Quốc tại Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2014. Ảnh: Netcodo


Liên hoan lần này sẽ có hơn 100 gian hàng, trong đó có 20 gian hàng quốc tế. Du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức các loại hình nghệ thuật, ẩm thực độc đáo của các nghệ nhân và chiêm ngưỡng các sản phẩm thủ công truyền thống của nhiều nước. Theo Ban tổ chức, Liên hoan là cơ hội để các nghệ nhân trình diễn kỹ năng chế biến món ăn và tăng cường việc giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm thị trường, đối tác trong du lịch.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế, cho biết: “Chương trình ẩm thực quốc tế có nhiều nước tham gia với trên 100 gian hàng. Bên cạnh lễ hội về ẩm thực, lần đầu tiên chúng tôi tổ chức một hội thảo về ẩm thực dân dã và cung đình với nhiều người nghiên cứu về ẩm thực Huế cùng tham gia báo cáo. Không chỉ là người trong nước mà còn có người nước ngoài để có một cái nhìn khách quan hơn về ẩm thực Huế”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác