Liên hoan và Thảo luận chuyên đề Ẩm thực Quốc tế - Việt Nam

(VOV5) - Liên hoan và Thảo luận chuyên đề Ẩm thực Quốc tế - Việt Nam vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Đi tìm thực đơn cho bàn Quốc tiệc thuần Việt”. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức với sự tham gia của hơn 200 khách mời, chuyên gia ẩm thực đại diện cho các hãng lữ hành quốc tế, các nhà ngoại giao, các nhà hàng, khách sạn 5 sao…

Liên hoan và Thảo luận chuyên đề Ẩm thực Quốc tế - Việt Nam  - ảnh 1
Các đầu bếp tạo hình ngựa tại Liên hoan ẩm thực Việt Nam - Quốc tế.



Chương trình có nhiều nội dung phong phú: trình diễn các món ăn độc đáo nhiều vùng miền của các nhà hàng khách sạn 5 sao cùng với bình luận, phân tích của các nghệ nhân ẩm thực, chuyên gia và phần thảo luận chuyên đề “Xây dựng một thực đơn thuần Việt đối chiếu giữa món Việt Nam và món Tây Phương” và “Ẩm thực Việt Nam trong mắt người nước ngoài”.

Tham dự Liên hoan, anh Trần Vĩnh Tiến, đầu bếp khách sạn Seraton thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ:
Xã hội phát triển và nhu cầu cao hơn, do đó ngành ẩm thực Việt cũng phải thay đổi sáng tạo chứ không chỉ còn là 1 món ăn Việt đơn giản mà kết hợp cả Âu và Á để thực khách có nhiều sự lựa chọn và mang tính sáng tạo hài hòa. Hiện nay thực khách không chỉ ăn để no mà xu thế bây giờ là tập trung thưởng thức nhiều hơn đòi hỏi đầu bếp Việt phải sáng tạo không ngừng.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác