Liên hoan Võ Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh "Võ Việt đất phương Nam"

(VOV5) - Trong 2 ngày 24 - 25/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Liên đoàn Võ Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 12 năm 2016 chủ đề "Võ Việt đất phương Nam".
 

Liên hoan Võ Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh
Biểu diễn quyền tập thể. Ảnh: Xuân Dự/TTXVN

Sau hai ngày thi đấu các nội dung, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất quyền tập thể cho Võ phái Nam Bắc phái Thiếu lâm Hắc Hổ Môn Tân Phú (Thành phố Hồ Chí Minh), 1 giải nhất quyền tập thể cho Võ phái Thanh Long võ đạo (Thành phố Hồ Chí Minh) và 100 bộ huy chương cho vận động viên giành chiến thắng các nội dung đối kháng. 

Liên hoan Võ Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 12 năm 2016 thu hút sự tham gia của 6 6 đoàn với gần 1.000 võ sinh. Các võ sinh tham gia thi đấu các nội dung: quyền tay không tập thể, quyền binh khí tập thể, quyền tay không và quyền binh khí cá nhân; quyền nhuyễn tiên với loại mềm như roi, dây xích, khăn và nhuyễn tiên cứng như nhị khúc, tam khúc, mẫu tử côn; lý thuyết giới thiệu đạo đức trong võ thuật cổ truyền; đấu luyện tay không, đấu luyện binh khí, đấu luyện tay không với binh khí (giữa nam với nam, nam với nữ, nữ với nữ) và nội dung dưỡng sinh Võ Cổ truyền.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác