Nhà hát múa rối Thăng Long là điểm đến hấp dẫn của du khách quốc tế

(VOV5) - Nhà hát Múa rối Thăng Long sáng 16/10 tổ chức lễ kỷ niệm trọng thể 45 năm thành lập.

Nhà hát Múa rối Thăng Long có địa chỉ tại số 57B Đinh Tiên Hoàng, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội. Nhà hát múa rối Thăng Long được thành lập từ năm 1969 với tên gọi là Đoàn múa rối Kim Đồng chỉ với nòng cốt là 9 diễn viên tốt nghiệp trung cấp. Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn múa rối nước Thăng Long có 2 đội diễn với hàng chục diễn viên, nhạc công, kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Nhà hát múa rối Thăng Long là điểm đến hấp dẫn của du khách quốc tế - ảnh 1
Nhà hát múa rối thăng Long nhận huân chương lao động hạng nhất

Từng được xác lập kỷ lục “Nhà hát duy nhất tại Châu Á biểu diễn múa rối nước 365 ngày trong năm”, Nhà hát Múa rối Thăng Long trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Thông qua các vở diễn rối nước đa dạng như: Tễu giáo trò, múa Rồng, câu Ếch hay múa Bát tiên, không chỉ đem đến những tiếng cười cho du khách nước ngoài mà còn giúp họ hiểu thêm được vẻ đẹp và nét văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Nhà hát Múa rối Thăng Long còn thành công trong việc giới thiệu múa rối, bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam, đến hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Tại lễ kỷ niệm, tập thể cán bộ, diễn viên Nhà hát Múa rối Thăng Long vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác