Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Quan tâm hơn nữa đến xây dựng xã hội học tập suốt đời

(VOV5) -  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng các bộ, ngành chủ động phối hợp chặt chẽ, coi các hội vừa là đối tác, vừa là người đồng hành trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ của mình.

Sáng 22/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam về một số vấn đề đặt ra trong quá trình triển khai đề án xây dựng xã hội học tập, vận hành trung tâm học tập cộng đồng, hệ thống giáo dục tiếp tục dành cho người lớn. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng để các Hội nói chung và Hội Khuyến học hoạt động hiệu quả thì các bộ, ngành phải chủ động phối hợp chặt chẽ, coi các hội vừa là đối tác, vừa là người đồng hành trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ của mình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Quan tâm hơn nữa đến xây dựng xã hội học tập suốt đời - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Hội khuyến học Việt Nam.


Đối với công tác đào tạo nghề lao động nông thôn, Phó Thủ tướng đặt vấn đề Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cần có văn bản hợp tác cụ thể để huy động các cấp hội, trong đó có Hội Khuyến học, cùng tham gia với cách làm linh hoạt không chỉ góp phần chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả cho công tác đào tạo mà cả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng.

Chiều 22/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo nhà nước về du lịch nhằm tìm các giải pháp phát triển du lịch Việt Nam năm 2017 và những năm tiếp theo. Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Ban chỉ đạo nhà nước về du lịch nghiên cứu kỹ những đánh giá của các tổ chức quốc tế để thấy du lịch Việt Nam còn thiếu gì, cần làm gì để thúc đẩy và đạt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác