Sinh viên Việt Nam lọt vào top 75 nhà lãnh đạo trẻ thế giới

(VOV5)- Nữ sinh Phan Trâm Anh, sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân, là thí sinh ưu tú được chọn lựa để đại diện cho “các nhà lãnh đạo trẻ” của Việt Nam tham dự chương trình trường học mùa hè Liên hợp quốc (UNAOC - EF) tổ chức tại New York (Mỹ) vào tháng 6 tới.

Sinh viên Việt Nam lọt vào top 75 nhà lãnh đạo trẻ thế giới - ảnh 1
Ông Anders Lundholm, Giám đốc Điều hành Tổ chức Giáo dục quốc tế EF Education First tại Việt Nam, trao giấy chứng nhận cho Phan Trâm Anh

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, trường học UNAOC - EF được tổ chức, tập hợp 75 nhà lãnh đạo trẻ trên toàn thế giới cùng thảo luận các thử thách toàn cầu trong bối cảnh đa dạng về văn hóa và tôn giáo, cũng như phát triển kỹ năng xây dựng hòa bình của công dân toàn cầu.

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Tổ chức Giáo dục quốc tế EF Education First tại Việt Nam trao giấy chứng nhận cho Phan Trâm Anh tham dự trường học mùa hè Liên hiệp quốc tại New York, từ 13 - 20/6/2015.

Phan Trâm Anh cũng chính là người đã từng được đến New York khi còn học Trung học phổ thông, nên chuyến đi lần này sẽ hứa hẹn có nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá mang về chia sẻ cho các bạn trẻ trong nước. Chương trình đào tạo của trường học Liên Hiệp Quốc bao gồm các buổi hội thảo, đàm luận và các chuyến thăm thực tế nhằm cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thực tế và cách xác định các vấn đề xã hội tạo ra bởi sự khác biệt về văn hóa và tôn giáo. Phan Trâm Anh cho biết trong chuyến đi sắp tới chị sẽ chia sẻ, thảo luận với các bạn trẻ thế giới về vấn đề bình đẳng giới và bảo vệ môi trường. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác