Thành lập 8 đoàn kiểm tra 16 tỉnh, thành về phòng chống dịch Zika

(VOV5)- Ngày 01/04, Bộ Y tế quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika tại 16 tỉnh, thành phố.

Các các tỉnh, thành, đoàn của Bộ Y tế sẽ thực hiện việc kiểm tra ngay trong tháng 04/2016; trong quá trình kiểm tra sẽ làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan liên quan về việc triển khai các hoạt động phòng chống virus Zika.

Thành lập 8 đoàn kiểm tra 16 tỉnh, thành về phòng chống dịch Zika - ảnh 1
Diệt muỗi - một nguồn lây truyền bệnh - Ảnh minh họaBộ Y tế sẽ tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, đáp ứng phòng chống dịch Zika, đặc biệt tại các địa phương có nguy cơ cao để có biện pháp xử lý ổ dịch kịp thời bao gồm giám sát tại các cửa khẩu, cơ sở y tế và cộng đồng, nhất là tại các phòng khám đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Zika.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu những đơn vị chức năng và cơ quan y tế các địa phương thực hiện giám sát các trường hợp đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh thông qua hệ thống sản nhi; duy trì đường dây nóng để tiếp nhận thông tin; hướng dẫn khách nhập cảnh và người dân về phòng chống dịch do virus Zika.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác