Thành phố Hồ Chí Minh: Triển lãm ảnh “Hướng về Nepal”

(VOV5) - Triển lăm giới thiệu 45 tác phẩm được chọn lọc từ hàng trăm bức ảnh, thể hiện một góc nhìn về thiên nhiên, cuộc sống và con người tại Nepal với những khung cảnh hùng vĩ, những nét kiến trúc độc đáo Phật giáo.

 Ngày 23/5, Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và nhóm “Hướng về Nepal” khai mạc triển lãm ảnh “Hướng về Nepal”.

Thành phố Hồ Chí Minh: Triển lãm ảnh “Hướng về Nepal”  - ảnh 1
Ảnh về Nepal của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân tham gia triển lãm gây quỹ. Ảnh: tuoitre.


Triển lăm giới thiệu 45 tác phẩm được chọn lọc từ hàng trăm bức ảnh, thể hiện một góc nhìn về thiên nhiên, cuộc sống và con người tại Nepal với những khung cảnh hùng vĩ, những nét kiến trúc độc đáo Phật giáo và đặc biệt là những người dân Nepal thân thiện, chân chất và mộc mạc. Bên cạnh đó, những hình ảnh được giới thiệu lần này thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ của nhóm tác giả “Hướng về Nepal” trước thảm họa động đất đã diễn ra tại Nepal ngày 25/4 và 12/5, đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.400 người dân Nepal.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và nhóm “Hướng về Nepal” kêu gọi quyên góp ủng hộ cho các nạn nhân động đất tại Nepal thông qua việc bán các tác phẩm nhiếp ảnh được giới thiệu tại triển lãm với số tiền là 2,5 triệu đồng/tác phẩm. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sau khi trừ chi phí sản xuất sẽ được chuyển đến các nạn nhân thông qua đại diện người Việt Nam tại Nepal./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác