Trao giải thưởng Dải băng đỏ 2015

(VOV5)- Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam tối qua, 22/05, tổ chức đêm Gala trao giải thưởng Dải băng đỏ 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 Trao giải thưởng Dải băng đỏ 2015 - ảnh 1
Trao giải Giải băng đỏ ở hạng mục Vươn lên

Giải thưởng này nhằm ghi nhận và tuyên dương những cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS và kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị với người nhiễm HIV. Giải thưởng Dải băng đỏ 2015 gồm có 6 hạng mục chính như giải Cống hiến, Thành đạt, Vươn lên, Đồng hành…

Các hạng mục này được trao cho những người nhiễm HIV tuân thủ tốt phác đồ điều trị; cho cá nhân có nhiều năm cống hiến cho công tác phòng chống HIV/AIDS; cho người nhiễm HIV có nhiều cống hiến cho xã hội. Đông thời, được trao cho những trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV nhưng vẫn sống và học tập tốt cùng các nghệ sĩ tích cực đồng hành tuyên truyền công tác phòng chống HIV/AIDS. 

Tham gia sự kiện này, diễn viên Chí Thiện chia sẻ: “Tham gia sự kiện này, Chí Thiện muốn góp một chút sức lực nhằm giảm sự kỳ thị với người nhiễm HIV. Mọi người đừng nên bình đẳng với những người nhiễm HIV. Theo tôi thì mọi sự kỳ thị, chắc chắn đều là không đúng. Chí Thiện đã tiếp xúc với một cô bé nhiễm HIV nhưng sống rất lạc quan và vui vẻ. Vậy tại sao mọi người lại gây áp lực để cô bé có một khoảng cách với mọi người?”

 Trao giải thưởng Dải băng đỏ 2015 - ảnh 2
Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương tại sự kiện Dải băng đỏ 2015

Đêm Gala trao giải thưởng Dải băng đỏ 2015 là sự kiện cuối cùng trong chuỗi các hoạt động nhằm giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV do Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam tổ chức từ tháng 3/2015 đến nay./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác