Triển vọng hợp tác Pháp – Việt trong công nghệ vũ trụ và các ứng dụng

(VOV5)- Phát biểu tại Hội thảo Pháp - Việt “ Công nghệ vũ trụ và các ứng dụng” diễn ra sáng 12/5, tài Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: Các nhà khoa học Việt Nam luôn mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác nghiên cứu và phát triển với các nước có nền khoa học tiên tiến, trong đó có Cộng hòa Pháp.

Triển vọng hợp tác Pháp – Việt trong công nghệ vũ trụ và các ứng dụng  - ảnh 1
Thu thập và xử lý ảnh tại Trạm thu ảnh vệ tinh (Đài Viễn thám Trung ương). (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Việt Nam xác định công nghệ vũ trụ là một trong những vấn đề ưu tiên phát triển trong Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ Việt Nam đến 2020 và tầm nhìn 2030. Chính phủ cùng với cộng đồng khoa học và công nghệ vũ trụ Việt Nam đã và đang thực hiện hơn 60 chiến lược và dự án nghiên cứu nhằm phát triển công nghệ vũ trụ và ứng dụng công nghệ vũ trụ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.

Đề cập đến tiềm năng hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ vệ tinh, ông Antoine Monsaingeon, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CLS, cho rằng Việt Nam đã rất đúng đắn khi áp dụng công nghệ vệ tinh vào nhiều lĩnh vực, nó sẽ giúp Việt Nam có thể làm chủ được công nghệ vệ tinh trong tương lai. Ông Antoine Monsaigeon tin tưởng trong tương lai Pháp sẽ hợp tác và hỗ trợ chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam để Việt Nam có thể hoàn toàn làm chủ được công nghệ vệ tinh./.

Phản hồi

Các tin/bài khác