Khởi động cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần 2: Biến các thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội

(VOV5) - Thông qua cuộc thi, những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ sẽ được đào tạo theo mô hình quốc tế, phát triển bởi các chuyên gia đến từ Ngân hàng Thế giới đồng thời sẽ có cơ hội nhận được vốn tài trợ lên tới 75.000 USD.

Khởi động cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần 2: Biến các thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội  - ảnh 1
Quang cảnh lễ khởi động (Ảnh: vtv.vn)

Cuộc thi "Chứng minh ý tưởng (PoC)", chính thức bắt đầu từ ngày 28/4, tại Hà Nội, với mục tiêu biến các thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội kinh doanh thông qua hỗ trợ toàn diện các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững.

Tại Lễ khởi động, ông Phạm Đức Nghiệm, Cục Phó Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), đại diện Ban tổ chức, cho biết các doanh nghiệp trẻ, các nhà khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng trong thích ứng, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới môi trường, thông qua việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường.

Thông qua cuộc thi, những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ sẽ được đào tạo theo mô hình quốc tế, phát triển bởi các chuyên gia đến từ Ngân hàng Thế giới đồng thời sẽ có cơ hội nhận được vốn tài trợ lên tới 75.000 USD.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác