Quảng Nam chuẩn bị tour du lịch phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC

(VOV5) - Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng và Hội An, tỉnh Quảng Nam, vào tháng 11 tới.

Ngoài việc chuẩn bị chu đáo công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, cơ sở vật chất và các yêu cầu liên quan, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, chuẩn bị nhiều chương trình tour du lịch phục vụ bên lề các đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC này.

Quảng Nam chuẩn bị tour du lịch phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 1 Những sản phẩm di sản, sông nước hứa hẹn sẽ tạo ấn tượng tốt với các đại biểu tham dự APEC. (Ảnh: Báo Quảng Nam)

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Trong chuỗi các sự kiện bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên APEC và Tuần lễ cấp cao APEC, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quốc gia APEC giao cho tỉnh Quảng Nam xây dựng một số tour du lịch đặc biệt dành cho đại biểu; phu quân, phu nhân lãnh đạo các nền kinh tế APEC; phóng viên báo chí nước ngoài dự đưa tin về sự kiện quan trọng này. Việc chọn lựa các tour tham quan giới thiệu đến khách tham dự hội nghị APEC phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn tuyệt đối, nêu bật được giá trị văn hóa đặc trưng của vùng đất Quảng Nam.

Theo một số doanh nghiệp tại Hội An, những tour du lịch được lựa chọn giới thiệu tập trung vào các nhóm sản phẩm văn hóa, ẩm thực, danh lam thắng cảnh gắn với làng nghề, tour tuyến sông nước cộng đồng. Theo đó, có 7 nhóm sản phẩm tour du lịch được lựa chọn, gồm: Tour di sản Hội An, di sản Mỹ Sơn, làng nghề, sông nước, Cù Lao Chàm, miền núi và tour phía nam Quảng Nam với lịch trình từ 1 buổi đến 2 ngày 1 đêm. Các tour này sẽ giới thiệu những giá trị văn hóa đặc trưng của Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết Công trinh mang tên “Không gian văn hóa hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản” tại Hội An đang được xây dựng trên toàn bộ tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai và xung quanh Chùa Cầu để giới thiệu với các đại biểu APEC và du khách trong nước và quốc tế: “Thành phố Hội An dang tập trung rà soát, nâng cao các sản phẩm du lịch hiện có ví dụ đêm phố cổ, phố đi bộ. Nghiên cứu một số sản phẩm du lịch mới. Hội An đã có đề án hình thành “Không gian văn hóa Pháp” tại phố Phan Bội Châu. Sắp tới đây, chúng ta hình thành “Không gian giao lưu văn hóa Việt Nhật” trong khu phố cổ. Nếu không có trở ngại thì chúng ta sẽ triển khai đề án này vào Tuần lễ cấp cao APEC”.

Ngoài việc chuẩn bị tour du lịch và xây dựng nội dung phục vụ các hoạt động của quan khách bên lề Tuần lễ cấp cao APEC, công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng cũng được tỉnh Quảng Nam gấp rút triển khai. Các tuyến đường chính từ Đà Nẵng vào Hội An và hệ thống điện đã và đang được nâng cấp. Khách sạn Palm Garden cũng đầu tư nâng cấp hội trường và cơ sở lưu trú phục vụ khoảng 600 đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính.

Ông Phan Việt Cường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho  biết: “Chuẩn bị cho APEC. Tại Hội An tổ chức 3 sự kiện, các quan chức cấp cao đến tham quan du lịch, cho nên phải sẵn sàng chuẩn bị các sản phẩm hấp dẫn hơn. Trước đây chúng ta lo sản phẩm du lịch bình thường, bây giờ là du lịch cao cấp, kể cả hữu hình và vô hình. Hữu hình là mua bán các sản phẩm, còn vô hình là để lại trong tư tưởng của người ta một hình ảnh Hội An đẹp, con người Hội An đẹp, nếp văn hóa Hội An bằng những sản phẩm du lịch”.

Những tour tham quan được tỉnh Quảng Nam lựa chọn giới thiệu đến du khách tham dự APEC, sẽ là cơ hội quý giá để các doanh nghiệp lữ hành Quảng Nam quảng bá thương hiệu doanh nghiệp cũng như giá trị các điểm đến ở Quảng Nam tốt hơn trong tương lai.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác