Ngày “Chủ nhật đỏ” là sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa lớn lao

08 Tháng Giêng 2017 - 18:07:37

(VOV5)- Qua 8 năm liên tục tổ chức (2009 - 2016), ngày “Chủ nhật Đỏ” đã trở thành ngày hội hiến máu thường niên, thu hút nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân cùng chung tay chia sẻ giọt máu hồng vì những người bệnh cần truyền máu.

ngay "chu nhat do" la su kien nhan dao mang y nghia lon lao hinh 0
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đại biểu diễu hành hưởng ứng ngày hội. Ảnh: Phạm Kiên- TTXVN


Năm nay, hoạt động này được tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước với 40 điểm hiến máu tình nguyện, cung cấp lượng máu dự phòng trong dịp Tết Nguyên đán 2017.


Sáng 8/1/2017, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội “Chủ nhật đỏ” lần thứ IX năm 2017 với chủ đề Hiến máu cứu người “Sinh mệnh của bạn và tôi”. Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá Ngày “Chủ Nhật đỏ” là sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa lớn lao, có tầm vóc và sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước. Chính phủ biểu dương và đánh giá cao sáng kiến của báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật đỏ liên tục trong 8 năm qua, với gần 54.000 đơn vị máu thu được từ Chủ Nhật đỏ đã góp phần quan trọng và kịp thời chữa trị cho bệnh nhân dịp giáp Tết âm lịch, thời điểm khan hiếm máu nhất trong năm.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tin tưởng năm nay Ban tổ chức Ngày “Chủ nhật Đỏ” sẽ thu được 25.000 đơn vị máu như dự kiến đề ra. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn các phong trào, chương trình hiến máu tình nguyện như Chủ Nhật đỏ, Lễ hội Xuân Hồng, Hành trình Đỏ phát triển rộng khắp và bền vững hơn nữa.

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

(VOV5) - Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương; Bảo tàng Hải quân và...

Xem thêm

Ca khúc theo thư yêu cầu thính giả

Ca khúc theo thư yêu cầu thính giả

(VOV5) - Đến với quý vị và các bạn trong chương trình này là những ca khúc được nhiều người yêu thích qua thư yêu cầu thính giả.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)