Chiêm ngưỡng những bức tranh ghép gốm chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017

(VOV5) - Triển lãm quy tụ những bức tranh quý ghép bằng gốm Đồng Nai, một số bức ảnh chụp các tranh ghép gốm, phác họa chân dung 21 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 2017.
Chiêm ngưỡng những bức tranh ghép gốm chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017  - ảnh 1Bức chân dung Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (bên trái) được ghép bằng gốm Đồng Nai. Ảnh: baodautu.vn 

Triển lãm tranh ghép gốm Đồng Nai “Chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017” khai mạc ngày 18/11, tại Hà Nội, do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, Trung tâm Báo chí và Hợp tác quốc tế phối hợp với một số đơn vị thực hiện chào mừng thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Triển lãm quy tụ những bức tranh quý ghép bằng gốm Đồng Nai, một số bức ảnh chụp các tranh ghép gốm, phác họa chân dung 21 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 2017. Triển lãm cũng giới thiệu các bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 

Chiêm ngưỡng những bức tranh ghép gốm chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017  - ảnh 2Họp báo về Triển lãm tranh ghép gốm Đồng Nai: Chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 chiều 14/11. Ảnh: baodautu.vn 

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã sử dụng nhiều tác phẩm trong bộ tranh này làm quà tặng cho một số lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Số còn lại, Thủ tướng sẽ trao tặng thông qua đại sứ quán các quốc gia, vùng lãnh thổ tại Việt Nam. 

Triển lãm mở cửa đến ngày 21/11. Sau Thủ đô Hà Nội, triển lãm sẽ được thực hiện tại tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 12 để chào mừng thành công của Năm APEC 2017 và phục vụ công chúng, du khách thưởng lãm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác