Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng phát triển

(VOV5) - Hai bên đã tạo nền móng cho chuyến thăm Hà Nội cũng như sự hiện diện của Tổng thống Trump tại hội nghị cấp cao APEC ở Đà Nẵng.

Nhân dịp Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị công du châu Á, tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 và thăm chính thức Việt Nam, phóng viên TTXVN tại Washington đã phỏng vấn cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, nguyên Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông David Shear.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng phát triển - ảnh 1 Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, David Shear (thứ 2 từ phải sang). Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Ông cho biết một trong những mục tiêu của việc tham dự APEC lần này là cơ hội để Tổng thống Trump diễn giải về chính sách của Mỹ về an ninh cũng như kinh tế vì từ khi Washington rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). 

Đánh giá về quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền, triển vọng hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, nhất là về thương mại và đầu tư, cựu Đại sứ David Shear rằng quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam rất mạnh mẽ và ngày càng phát triển. Hai bên đã thúc đẩy đối thoại trong cả lĩnh vực quốc phòng và kinh tế.

Do đó, ông cho rằng hai bên đã tạo nền móng cho chuyến thăm Hà Nội cũng như sự hiện diện của Tổng thống Trump tại hội nghị cấp cao APEC ở Đà Nẵng thành công tốt đẹp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác