Đối thoại chính sách cấp cao APEC về du lịch bền vững diễn ra tại Việt Nam

(VOV5) - Dự kiến, khoảng 150 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, diễn giả của các tổ chức quốc tế uy tín... tham gia sự kiện

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 15/06, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng thông báo kế hoạch tổ chức Đối thoại chính sách cấp cao APEC về du lịch bền vững và các cuộc họp liên quan diễn ra vào ngày 18 - 20/06 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Dự kiến, khoảng 150 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, diễn giả của các tổ chức quốc tế uy tín... tham gia sự kiện: “Trong khuôn khổ năm APEC Việt Nam 2017, Việt Nam đã đưa ra sáng kiến tổ chức Đối thoại chính sách cấp cao APEC về du lịch bền vững để đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững trong APEC và hưởng ứng năm APEC Việt Nam 2017, đồng thời hưởng ứng năm quốc tế về du lịch bền vững vì sự phát triển của Liên hợp quốc. Việc tổ chức Đối thoại chính sách cấp cao APEC về du lịch bền vững sẽ góp phần khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam tại khu vực trong hoạch định chính sách phát triển du lịch bền vững.”

Dự kiến tại Đối thoại, các nhà lãnh đạo du lịch APEC sẽ thông qua tuyên bố về phát triển du lịch bền vững, bao gồm các khuyến nghị, định hướng cụ thể để phát triển du lịch bền vững tại khu vực APEC.

Đối thoại chính sách cấp cao APEC về du lịch bền vững diễn ra tại Việt Nam - ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh:TTXVN

Về thông tin Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Trung Quốc sắp hoàn thành các công trình xây dựng phi pháp trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bà Lê Thị Thu Hằng một lần nữa khẳng định Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi việc làm của nước ngoài tại 2 khu vực này mà không được phép của chính phủ Việt Nam đều là bất hợp pháp và không thể làm thay đổi thực tế chủ quyền của Việt Nam. Bà Lê Thị Thu Hằng cho rằng là một quốc gia lớn tại khu vực và trên thế giới, Trung Quốc cần hành động có trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực, cũng như trên Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Cũng tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay tại vùng Vịnh. Bà Lê thị Thu Hằng cho biết ngay sau khi tình hình diễn biến căng thẳng, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã nhanh chóng cập nhật tình hình và theo dõi sát những diễn biến liên quan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác