Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC nhóm họp tại Canada

(VOV5) - Đoàn đại biểu Việt Nam do ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC Việt Nam, làm trưởng đoàn. 

Từ ngày 24-28/7, tại thành phố Toronto của Canada sẽ diễn ra hội nghị của Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC).

Đây là hội nghị lần thứ 3 của ABAC trong năm nay với sự tham dự của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đến từ các nền kinh tế thành viên APEC nhằm thảo luận về những vấn đề liên quan đến thương mại, hợp tác kinh tế và kết nối trong khu vực để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra vào tháng 11 năm nay ở Việt Nam.

Đoàn đại biểu Việt Nam do ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC Việt Nam, làm trưởng đoàn. Ngoài ra, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng sẽ tham dự một hoạt động quan trọng tại hội nghị. 

Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC nhóm họp tại Canada  - ảnh 1

Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân APEC (ABAC) Việt Nam. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN) 

ABAC là một trong 3 cơ chế quan trọng nhất của Hội nghị thượng đỉnh APEC. Hội nghị thượng đỉnh năm nay sẽ diễn ra ở Việt Nam vào tháng 11 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Đây là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng nhất của nước chủ nhà Việt Nam trong năm 2017 với mục đích thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số’ và tăng cường an ninh lương thực, nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác